บทความน่ารู้

สำหรับการศัลยกรรมตาสองชั้น เชื่อได้ว่าหลายคนต้องเคยได้ยินว่า ตาหางหงส์อย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นเดียวกันในการทำตาสองชั้น โดยผู้ที่คิดค้นการทำตาสองชั้นแบบนี้ก็คือ อเมทิสคลินิก หรือเรียกง่ายๆว่า ตาหางหงส์อเมทิสนั่นเอง  สำหรับตาหางหงส์อเมทิสนั้น มีแรงบันดาลใจมาจากดวงตาธรรมชาติ ที่มีชั้นยกขึ้นมาดูแล้วคล้ายกับหางหงส์

ปัจจุบันสาวไทยมุ่งเน้นศัลยกรรมหน้าอกใหญ่ มาเป็นอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2 คือจมูก และอันดับ 3 การกรีดชั้นตา "ศัลยกรรมกรีดชั้นตา" กับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อย จะด้วยปัจจัยที่แพทย์ไม่มีความชำนาญ , ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง หรือ "หมอเถื่อน" ล้วนแล้วนำพาให้เกิดความวิบัติกับความสวยงามบนใบหน้า แก้ใหม่ก็ยาก บางเคสแก้ไม่ได้ นายแพทย์รุ่งกิตต์ ตัญจพัฒน์กุล ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญศัลยกรรมตา อเมทิสคลินิก ให้ข้อมูลไว้ดังนี้

คงไม่มีใครอยากเข้ารับการผ่าตัดแก้ตาสองชั้น จากการทำตาสองชั้นมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ และเพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะนำไปสู่การแก้ตาสองชั้น มีเรื่องควรรู้สำหรับหนุ่มๆ สาว ๆ ที่อยากทำตาสองชั้นมาแนะนำกัน

ผู้ที่มีตาตก ตาปรือ คล้ายคนที่ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา หลายคนเลือกที่จะทำตาสองชั้นเพื่อช่วยยกตาที่ตกปรือให้ดูดีขึ้น แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เกิดปัญหา หลังทำตาสองชั้นยังคงมีอาการตาตก ตาปรือ อาจเป็นไปได้ว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งทำตาสองชั้นแบบทั่วไปไม่สามารถช่วยได้

การทำตาสองชั้นให้สวยและปลอดภัย ต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงควรรอบคอบให้มากในการเลือกทำแพทย์และคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะหากเกิดความผิดพลาด อาจต้องวิ่งหาแพทย์เพื่อผ่าตัดแก้ตาสองชั้นให้

การผ่าตัดเปิดหัวตา คือ การผ่าตัดเปิดหัวตา เย็บแผลตกแต่งหนังตาที่ปิดบริเวณหัวตา เพื่อให้หัวตากว้างขึ้น รูปร่างตาดูยาวขึ้น

ปัญหาที่ทำให้หลายคนซึ่งสนใจทำศัลยกรรมแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้ามัวแต่กล้าๆกลัวๆว่าจะทำดีหรือไม่ไม่ใช่แค่เรื่องกลัวว่าจะเจ็บกลัวว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรเท่านั้นแต่หลายคนก็กลัวเรื่องราคาค่าใช้จ่าย?

การทำตาสองชั้นที่ได้ผลดีจำเป็นต้องเลือกเทคนิควิธีในการผ่าตัดทำตาสองชั้นที่เหมาะกับตัวเราด้วยซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะของตาและหนังตารวมไปถึงรูปหน้าโดยรวมของเราด้วย

การมีดวงตาได้รูปสวยงามสมบูรณ์แบบโดยธรรมชาติถือเป็นความโชคดีแต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนดังนั้นการศัลยกรรมทำตาสองชั้นจึงเป็นทางเลือกเพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรงดวงตาให้สวยมีเสน่ห์มากขึ้นและการทำตาสองชั้นยังมีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาตาที่ไม่สมบูรณ์แบบได้ด้วยอย่างเช่นตาตี่เล็กตาตกชั้นตาไม่เท่ากันเป็นต้น

การทำตาสองชั้นเป็นการศัลยกรรมที่คนไทยให้ความนิยมและทำกันเยอะมากรองลงมาจากการเสริมจมูกเพราะตาเป็นตำแหน่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของใบหน้าดวงตาที่ได้สัดส่วนมีชั้นตาคมสวยงามก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้พบเห็นและเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้ามาเพราะการทำตาสองชั้นช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นและสวยกว่าเดิม

สำหรับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจนทำให้ตาตกตาปรือเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้นแบบทั่วๆไปซึ่งถ้าทำตาสองชั้นแต่ไม่ได้แก้ไขภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยจะทำให้ชั้นตาผิดรูปมากขึ้นได้เช่นมีชั้นตาใหญ่ส่วนตาก็ยังปรือเหมือนเดิมลืมตาไม่สุดหรืออาจทำให้ตาตกข้างเดียวตาไม่เท่ากัน

การทำตาสองชั้นให้ได้ผลที่ดีและไม่ปลอดภัยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรกนั้นก็คือต้องเลือกสถานพยาบาลหรือคลินิกที่มีมาตรฐานมีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมายเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่คลินิกเถื่อน

Powered by MakeWebEasy.com