บทความน่ารู้

สำหรับคนที่มีตาสองชั้นหนาๆ แล้วอยากเปลี่ยนลุคส์ของตัวเองด้วยการแก้ตาสองชั้น เป็นชั้นเดียว ให้ดูเป็นสาวเกาหลีตาเล็กแต่สวยใส ก็สามารถแก้ตาสองชั้น เป็นชั้นเดียวได้ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เทคนิคและวิธีการแก้ตาสองชั้น เป็นชั้นเดียวนั้นก็จะเป็นเทคนิคที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มเดียวกับการตกแต่งเปลือกตาบน แต่มีจุดมุ่งหมายที่ไม่เหมือนกัน นั่นคือ การผ่าตัดแก้ตาสองชั้น เป็นชั้นเดียวนั้นต้องทำให้ชั้นตาเล็กลงที่สุด

จะทำตาสองชั้นก็ว่าเลือกยากแล้ว แต่ถ้าจำต้องแก้ตาสองชั้น ยิ่งยากกว่า เพราะงานแก้นับเป็นเรื่องยากและเสี่ยงมากกว่า จึงต้องเลือกแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์เท่านั้น จะได้ไม่พลาดซ้ำอีก

สาว ๆ บางคนที่ผิดหวังกับการทำตาสองชั้นแล้วได้รูปทรงตาออกมาไม่สมดังใจ มีชั้นตาที่ใหญ่เกินไป เล็กเกินไป ไม่ได้สัดส่วน กำลังคิดจะแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วให้สวยเป็นธรรมชาติ เลือกแก้ตาสองชั้น เกาหลีสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ก็น่าสนใจทีเดียว

การแก้ตาสองชั้นเป็นงานที่มีความยาก บางอย่างก็แก้ได้ บางอย่างก็แก้ไม่ได้ จำเป็นต้องปรึกษาคุณหมออย่างละเอียดถึงปัญหา สาเหตุที่ทำให้ต้องแก้ตาสองชั้น เพื่อเลือกวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคนไข้แต่ละคน

งาน”แก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน” ที่เกิดจากศัลยกรรมตาที่ผิดพลาดมาก่อน เป็นงานแก้ไขที่ยาก มีความเสี่ยงสูง จึงต้องอาศัยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญมาก ๆ และควรมีประสบการณ์ในการแก้ตาสองชั้นด้วย ดังนั้น ก่อนทำตาสองชั้นกับแพทย์คนใด คลินิกไหน ต้องศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ

ปัญหาของผู้ที่ไปทำตาสองชั้นมา แล้วปรากฏว่าได้ชั้นตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ต้องไปหาหมอเพื่อแก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน แต่ก็คิดว่าไม่อยากทำ 2 ข้าง จะสามารถผ่าตัดแก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน โดยผ่าตัดแก้ไขแค่ข้างที่มีปัญหาเพียงข้างเดียวได้หรือไม่ เพราะอีกข้างเป็นตาสองชั้นดีอยู่แล้ว

คนที่มีปัญหาตาตก ตาปรือ แล้วตัดสินใจไปทำตาสองชั้นเพราะต้องการให้ตาโต ตาหวานขึ้น แต่หลังทำยังคงมีอาการตาตกปรือ ลืมตาไม่ขึ้น หรืออาจทำให้ตาสองข้างไม่เท่ากัน จำเป็นต้องแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วเสียใหม่ นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งหากกรีดตาทำตาสองชั้นโดยทั่วไป ก็ไม่สามารถช่วยเรื่องตาปรือ ตาตกได้

อยู่ดีๆ ก็คงไม่มีใครอยากขอให้หมอผ่าตัดแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วให้ใหม่หรอก เว้นเสียแต่ว่าในครั้งแรกที่ทำตาสองชั้นมาอาจไม่ได้ผลดังใจ หรือเกิดความผิดพลาด ทำให้จิตตกต้องรีบพบหมอให้ช่วยแก้ตาสองชั้น ซึ่งเป็นงานที่ยากกว่าเดิมมาก

งานแก้ตาสองชั้น ถือเป็นงานยาก เพราะต้องมาคอยแก้ไขในสิ่งที่ทำมาแล้วผิดพลาดให้กลับมาดูดีขึ้น ช่วยนำความมั่นใจของคนไข้ให้กลับมาด้วย ทั้งนี้ งานแก้ตาสองชั้นเป็นการผ่าตัดที่แพทย์ต้องอาศัยความละเอียดและต้องมีความระมัดระวังสูง

การทำตาสองชั้น เป็นศัลยกรรมที่นิยมกันมาก ใครๆ ก็ทำ เพราะดวงตาเป็นจุดเด่นของใบหน้า ทำแล้วมักจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงชัดเจน แต่ก็ต้องเลือกทำกับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น ถ้าไม่อยากเสี่ยงตาพังจนต้องแก้ตาสองชั้นให้ช้ำใจ

แพทย์ที่จะทำตาสองชั้นให้เรา จะต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงและมีประสบการณ์สูง ไม่ใช่ใครก็จะทำได้ เพราะหากแพทย์ขาดประสบการณ์อาจทำให้การทำตาสองชั้นนั้นล้มเหลว ผิดพลาด สุดท้ายก็ต้องไปแก้ตาสองชั้น ซึ่งก็ไม่สามารถทำได้ทันที เพราะต้องรอช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วยถึงจะผ่าตัดแก้ตาสองชั้นได้

การศัลยกรรมทำตาสองชั้นให้ได้ผลลัพธ์ดี ปลอดภัย ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางที่เข้าใจเทคนิคการผ่าตัดและความคาดหวังของคนไข้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด ที่อาจนำไปสู่การศัลยกรรมเพื่อแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้ว

Powered by MakeWebEasy.com