บทความทั้งหมด

สำหรับการศัลยกรรมตาสองชั้น เชื่อได้ว่าหลายคนต้องเคยได้ยินว่า ตาหางหงส์อย่างแน่นอน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นเดียวกันในการทำตาสองชั้น โดยผู้ที่คิดค้นการทำตาสองชั้นแบบนี้ก็คือ อเมทิสคลินิก หรือเรียกง่ายๆว่า ตาหางหงส์อเมทิสนั่นเอง  สำหรับตาหางหงส์อเมทิสนั้น มีแรงบันดาลใจมาจากดวงตาธรรมชาติ ที่มีชั้นยกขึ้นมาดูแล้วคล้ายกับหางหงส์

ปัจจุบันสาวไทยมุ่งเน้นศัลยกรรมหน้าอกใหญ่ มาเป็นอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2 คือจมูก และอันดับ 3 การกรีดชั้นตา "ศัลยกรรมกรีดชั้นตา" กับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อย จะด้วยปัจจัยที่แพทย์ไม่มีความชำนาญ , ไม่ใช่แพทย์เฉพาะทาง หรือ "หมอเถื่อน" ล้วนแล้วนำพาให้เกิดความวิบัติกับความสวยงามบนใบหน้า แก้ใหม่ก็ยาก บางเคสแก้ไม่ได้ นายแพทย์รุ่งกิตต์ ตัญจพัฒน์กุล ศัลยแพทย์เชี่ยวชาญศัลยกรรมตา อเมทิสคลินิก ให้ข้อมูลไว้ดังนี้

คงไม่มีใครอยากเข้ารับการผ่าตัดแก้ตาสองชั้น จากการทำตาสองชั้นมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ และเพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะนำไปสู่การแก้ตาสองชั้น มีเรื่องควรรู้สำหรับหนุ่มๆ สาว ๆ ที่อยากทำตาสองชั้นมาแนะนำกัน

ผู้ที่มีตาตก ตาปรือ คล้ายคนที่ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา หลายคนเลือกที่จะทำตาสองชั้นเพื่อช่วยยกตาที่ตกปรือให้ดูดีขึ้น แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เกิดปัญหา หลังทำตาสองชั้นยังคงมีอาการตาตก ตาปรือ อาจเป็นไปได้ว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งทำตาสองชั้นแบบทั่วไปไม่สามารถช่วยได้

การทำตาสองชั้นให้สวยและปลอดภัย ต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงควรรอบคอบให้มากในการเลือกทำแพทย์และคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะหากเกิดความผิดพลาด อาจต้องวิ่งหาแพทย์เพื่อผ่าตัดแก้ตาสองชั้นให้

การผ่าตัดเปิดหัวตา คือ การผ่าตัดเปิดหัวตา เย็บแผลตกแต่งหนังตาที่ปิดบริเวณหัวตา เพื่อให้หัวตากว้างขึ้น รูปร่างตาดูยาวขึ้น

ปัญหาที่ทำให้หลายคนซึ่งสนใจทำศัลยกรรมแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้ามัวแต่กล้าๆกลัวๆว่าจะทำดีหรือไม่ไม่ใช่แค่เรื่องกลัวว่าจะเจ็บกลัวว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรเท่านั้นแต่หลายคนก็กลัวเรื่องราคาค่าใช้จ่าย?

การทำตาสองชั้นที่ได้ผลดีจำเป็นต้องเลือกเทคนิควิธีในการผ่าตัดทำตาสองชั้นที่เหมาะกับตัวเราด้วยซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะของตาและหนังตารวมไปถึงรูปหน้าโดยรวมของเราด้วย

การมีดวงตาได้รูปสวยงามสมบูรณ์แบบโดยธรรมชาติถือเป็นความโชคดีแต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนดังนั้นการศัลยกรรมทำตาสองชั้นจึงเป็นทางเลือกเพื่อปรับเปลี่ยนรูปทรงดวงตาให้สวยมีเสน่ห์มากขึ้นและการทำตาสองชั้นยังมีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาตาที่ไม่สมบูรณ์แบบได้ด้วยอย่างเช่นตาตี่เล็กตาตกชั้นตาไม่เท่ากันเป็นต้น

การทำตาสองชั้นเป็นการศัลยกรรมที่คนไทยให้ความนิยมและทำกันเยอะมากรองลงมาจากการเสริมจมูกเพราะตาเป็นตำแหน่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของใบหน้าดวงตาที่ได้สัดส่วนมีชั้นตาคมสวยงามก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้พบเห็นและเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้ามาเพราะการทำตาสองชั้นช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นและสวยกว่าเดิม

สำหรับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจนทำให้ตาตกตาปรือเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้นแบบทั่วๆไปซึ่งถ้าทำตาสองชั้นแต่ไม่ได้แก้ไขภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยจะทำให้ชั้นตาผิดรูปมากขึ้นได้เช่นมีชั้นตาใหญ่ส่วนตาก็ยังปรือเหมือนเดิมลืมตาไม่สุดหรืออาจทำให้ตาตกข้างเดียวตาไม่เท่ากัน

การทำตาสองชั้นให้ได้ผลที่ดีและไม่ปลอดภัยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรกนั้นก็คือต้องเลือกสถานพยาบาลหรือคลินิกที่มีมาตรฐานมีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมายเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่คลินิกเถื่อน

บางคนอาจเคยได้ยินเรื่องการศัลยกรรมเปิดหัวตามาบ้างแล้ว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาตาตี่เล็ก มีหัวตาปิด แล้วสนใจศัลยกรรมเปิดหัวตาเพื่อให้ตาดูโตขึ้น โดยผ่าตัดเอาแผ่นหนังตาบนที่ยื่นลงมาปิดที่หัวตาออก แก้ไขปัญหาคนที่มีมุมที่หัวตาปิดหรือแคบกว่าปกติ ทำให้เห็นตาเป็นชั้นเดียว

การทำตา 2 ชั้นแบบทั่วไปไม่สามารถช่วยแก้ไขอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ทำให้ตาตก ตาปรือหายไปได้ ทั้งนี้ ก่อนทำตา 2 ชั้น จำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพและตาโดยละเอียดเสียก่อน และหากพบว่ามีตาตก ตาปรือที่เป็นอยู่ เป็นเพราะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็ต้องรักษาให้ถูกวิธี

การทำตาสองชั้นด้วยการศัลยกรรมกรีดตา เป็นที่นิยมอย่างมาก ยิ่งในปัจจุบันซึ่งมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า การกรีดตา 2 ชั้น ก็ยิ่งทำได้ง่ายขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก และค่อนข้างให้ผลลัพธ์ที่ดีในการแก้ปัญหาคนที่มีตาเล็ก เปลี่ยนให้มีตากลมโตสวยเป็นธรรมชาติ

หลายคนมีความเข้าใจว่า การแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้ว ก็คงคล้ายกับการศัลยกรรมทำตาสองชั้นในครั้งแรก และราคาก็คงไม่แตกต่างกันมาก เมื่อทำตามาแล้วเกิดปัญหา ต้องไปแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้ว เลยตกใจว่าทำไมคุณหมอถึงแจ้งราคางานแก้ตาสองชั้นสูงกว่า

การศัลยกรรมตาสองชั้น เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะดวงตาที่สวยงามขึ้น ส่งผลต่อภาพรวมความงามของใบหน้าได้อย่างชัดเจน แต่ก็มีบางคนที่เข้ารับการทำตาสองชั้นแล้วล้มเหลว อาจเป็นเพราะหมอที่ทำให้ขาดความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ยังไม่มากพอ ดังนั้น การเลือกหมอศัลยกรรมตาจึงสำคัญมาก

จะทำตาสองชั้นก็ว่าเลือกยากแล้ว แต่ถ้าจำต้องแก้ตาสองชั้น ยิ่งยากกว่า เพราะงานแก้นับเป็นเรื่องยากและเสี่ยงมากกว่า จึงต้องเลือกแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์เท่านั้น จะได้ไม่พลาดซ้ำอีก

สาว ๆ บางคนที่ผิดหวังกับการทำตาสองชั้นแล้วได้รูปทรงตาออกมาไม่สมดังใจ มีชั้นตาที่ใหญ่เกินไป เล็กเกินไป ไม่ได้สัดส่วน กำลังคิดจะแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วให้สวยเป็นธรรมชาติ เลือกแก้ตาสองชั้น เกาหลีสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ก็น่าสนใจทีเดียว

การแก้ตาสองชั้นเป็นงานที่มีความยาก บางอย่างก็แก้ได้ บางอย่างก็แก้ไม่ได้ จำเป็นต้องปรึกษาคุณหมออย่างละเอียดถึงปัญหา สาเหตุที่ทำให้ต้องแก้ตาสองชั้น เพื่อเลือกวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคนไข้แต่ละคน

งาน”แก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน” ที่เกิดจากศัลยกรรมตาที่ผิดพลาดมาก่อน เป็นงานแก้ไขที่ยาก มีความเสี่ยงสูง จึงต้องอาศัยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญมาก ๆ และควรมีประสบการณ์ในการแก้ตาสองชั้นด้วย ดังนั้น ก่อนทำตาสองชั้นกับแพทย์คนใด คลินิกไหน ต้องศึกษาข้อมูลให้รอบคอบ

ปัญหาของผู้ที่ไปทำตาสองชั้นมา แล้วปรากฏว่าได้ชั้นตา 2 ข้างไม่เท่ากัน ต้องไปหาหมอเพื่อแก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน แต่ก็คิดว่าไม่อยากทำ 2 ข้าง จะสามารถผ่าตัดแก้ตาสองชั้น ไม่เท่ากัน โดยผ่าตัดแก้ไขแค่ข้างที่มีปัญหาเพียงข้างเดียวได้หรือไม่ เพราะอีกข้างเป็นตาสองชั้นดีอยู่แล้ว

คนที่มีปัญหาตาตก ตาปรือ แล้วตัดสินใจไปทำตาสองชั้นเพราะต้องการให้ตาโต ตาหวานขึ้น แต่หลังทำยังคงมีอาการตาตกปรือ ลืมตาไม่ขึ้น หรืออาจทำให้ตาสองข้างไม่เท่ากัน จำเป็นต้องแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วเสียใหม่ นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งหากกรีดตาทำตาสองชั้นโดยทั่วไป ก็ไม่สามารถช่วยเรื่องตาปรือ ตาตกได้

อยู่ดีๆ ก็คงไม่มีใครอยากขอให้หมอผ่าตัดแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้วให้ใหม่หรอก เว้นเสียแต่ว่าในครั้งแรกที่ทำตาสองชั้นมาอาจไม่ได้ผลดังใจ หรือเกิดความผิดพลาด ทำให้จิตตกต้องรีบพบหมอให้ช่วยแก้ตาสองชั้น ซึ่งเป็นงานที่ยากกว่าเดิมมาก

งานแก้ตาสองชั้น ถือเป็นงานยาก เพราะต้องมาคอยแก้ไขในสิ่งที่ทำมาแล้วผิดพลาดให้กลับมาดูดีขึ้น ช่วยนำความมั่นใจของคนไข้ให้กลับมาด้วย ทั้งนี้ งานแก้ตาสองชั้นเป็นการผ่าตัดที่แพทย์ต้องอาศัยความละเอียดและต้องมีความระมัดระวังสูง

การทำตาสองชั้น เป็นศัลยกรรมที่นิยมกันมาก ใครๆ ก็ทำ เพราะดวงตาเป็นจุดเด่นของใบหน้า ทำแล้วมักจะพบว่ามีความเปลี่ยนแปลงชัดเจน แต่ก็ต้องเลือกทำกับแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น ถ้าไม่อยากเสี่ยงตาพังจนต้องแก้ตาสองชั้นให้ช้ำใจ

แพทย์ที่จะทำตาสองชั้นให้เรา จะต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรงและมีประสบการณ์สูง ไม่ใช่ใครก็จะทำได้ เพราะหากแพทย์ขาดประสบการณ์อาจทำให้การทำตาสองชั้นนั้นล้มเหลว ผิดพลาด สุดท้ายก็ต้องไปแก้ตาสองชั้น ซึ่งก็ไม่สามารถทำได้ทันที เพราะต้องรอช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วยถึงจะผ่าตัดแก้ตาสองชั้นได้

การศัลยกรรมทำตาสองชั้นให้ได้ผลลัพธ์ดี ปลอดภัย ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางที่เข้าใจเทคนิคการผ่าตัดและความคาดหวังของคนไข้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด ที่อาจนำไปสู่การศัลยกรรมเพื่อแก้ตาสองชั้นที่ทำมาแล้ว

คนที่มีหนังตาตกหย่อนลงมาจนปิดบางส่วนของตาดำ ส่งผลต่อการมองเห็นที่แคบลง การลืมตาก็ยากขึ้นจนต้องเงยหน้า ยกคิ้ว เลิกหน้าผากเข้าช่วย แต่ก็สามารถแก้หนังตาตกเช่นนี้ได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมหนังตาบนส่วนเกินออก รวมถึงไขมันส่วนเกิน(ถ้ามี)ออกไปด้วย ซึ่งเป็นการช่วยแก้ปัญหาตาตก แก้หนังตาตกโดยตรง และยังทำให้ชั้นตากลับมาดูชัดเจนขึ้น

การมีดวงตาที่สดใส สามารถช่วยสตาฟอายุของเราให้ดูอ่อนวัยไปนาน ๆ เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่เป็นจุดเด่นบนใบหน้า ตาหวาน สดใส ผิวรอบดวงตาตึงกระชับย่อมทำให้ชวนมอง ไม่เหมือนตาเศร้า ผิวรอบดวงตาโรยรา หนังตาตก มองแล้วไม่สดชื่นและดูมีอายุ

Powered by MakeWebEasy.com